THI CÔNG ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI

THI CÔNG ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI

Ống gió chống cháy Ei là sản phẩm được rất nhiều nhà thầu lựa chọn. Khác với các sản phẩm ống gió khác, ống gió chống cháy Ei được coi là hệ thống ống gió đặc biệt. 

Với mỗi giới hạn chịu lửa, ống gió sẽ được kết cấu theo từng giới hạn khác nhau. Chúng cần đảm bảo nằm trong khung giới hạn được quy định và kiểm nghiệm đạt – bởi các đơn vị chức năng có khả năng kiểm duyệt và phê duyệt. Trong đó cần ghi nhận rõ:

– Yêu cầu về lớp trong cùng

– Yêu cầu về lớp chống cháy

– Yêu cầu về lớp ngoài cùng, để làm sao có thể đảm bảo về tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I) tối thiểu cần đạt được; được đánh giá theo tiêu chuẩn ISO 6944 – 1:2008.

Trong đó vị trí sử dụng của từng giới hạn được chỉ rõ trong phụ lục D – Các quy định bảo vệ chống khói cho nhà và công trình được trích dẫn từ quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD. Cụ thể như sau:

Giới hạn chịu lửa theo từng hạn mức và vị trí sử dụng

– Ei 120: Đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ; khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.

– Ei 60: Đối với đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoảng cháy được phục vụ; khi sử dụng để thải khói từ các gara để xe dạng kín

– Ei 45: Đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ; khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó

– Ei 30: Đối với các trường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm mới có tính ứng dụng cao, thẩm mỹ tốt hơn vậy nên vữa chống cháy cho ống gió đã không còn giữ được tính ưu việt nhưng với tính chịu lửa tốt, lên tới 120p thì vữa chống cháy cho ống gió vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho công trình.

Hình ảnh: Thi công vữa chống cháy cho ống gió 

 • CÔNG TY TNHH TỔNG HỢP XÂY DỰNG VÀ PCCC GIA HƯNG
  VPGD HN: D25-NV15 ô số 19, Khu D KĐT Lê Trọng Tấn Geleximco, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
  Hotline: 0986.456.801 – 0974.858.772 – 083.653.5556 (VP. Hà Nội)
  0986.113.960 (VP TP. Hồ Chí Minh)
  Email: sale@pcccgiahung.vn
  Fanpage: Vật liệu chống cháy – Cách nhiệt | Hanoi | Facebook