Triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan giữa lĩnh vực PCCC, đầu tư xây dựng và nguồn nước PCCC

Ngày 03/3, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức họp triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan giữa lĩnh vực PCCC, đầu tư xây dựng và nguồn nước PCCC với một số đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng. 

Chủ trì buổi làm việc có Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. Về phía Bộ Xây dựng có bà Tống Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Vũ Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường; ông Phan Duy Thương, Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng; ông Phạm Như Huy, Phó Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng; bà Đặng Anh Thư, Phó Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật.

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã thống xây dựng và ban hành Kế hoạch triển khai công tác PCCC và xây dựng theo Quy chế số 04/QCPH-BCA-BXD ngày 10/9/2020 về việc Phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Xây dựng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và lĩnh vực xây dựng. Việc xây dựng Kế hoạch này sẽ giúp thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của Bộ Công an và Bộ xây dựng, giảm bớt thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Đại diện Hai bên cũng đã đưa ra góp ý đối với trình tự thực hiện cũng như giải pháp kỹ thuật về PCCC đối với các công trình đi vào hoạt động trước Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 để các công trình đủ điều kiện thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; thống nhất xây dựng các giải pháp bổ sung cho công trình có chiều cao trên 150m và bố trí công năng thương mại, dịch vụ tại tầng hầm 2, 3. Đồng thời thống nhất nội dung xây dựng báo cáo Tổng kết “Thông tư liên tịch số 04/TTLT/BXD-BCA hướng dẫn thực hiện việc cấp nước phòng cháy, chữa cháy tại đô thị và khu công nghiệp”.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng trong thời gian vừa qua, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC. Đồng chí mong sớm nhận được ý kiến bằng văn bản của các đơn vị đối với các nội dung đã trao đổi, thảo luận tại cuộc họp.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: